วันศุกร์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2552

โคนันเดอะซีรี่

1.โคนันเดอะมูฟวี่1:คดีปริศนาระเบิดระฟ้า (ปี2540)
THE BOMER SKYCRAPER
เปิดสุดยอดมูฟวี่ เกิดเหตุเจรขโมยระเบิดพลาสติก และเกิดระเบิดขึ้นในที่ต่างๆ ทั้งใน เครื่องบินบังคับ กล่องใสแมว และรถไฟสายโตโตะ หากรถไฟวิ่งด้วยความเร็ว น้อยกว่า 60 กม./ชม.จะเกิดระเบิดและเงื่อนไขว่าหากพระอาทิตย์ลับฟ้าแล้วจะเกิดระเบิด
เพลง :Happy Birthday ร้องโดย Kyoko

2.โคนัน เดอะมูฟวี่ 2 :คดีฆาตกรรมไพ่ปริศนา (2541)
THE FOURTEENTH TARGET
เกิดมีมือลึกลับลอบทำร้ายบุคคลต่างๆ แบบต่อเนื่อง ตั้งแต่ สารวัตรเมงุเระ , ทนายความ เอริ,ดร.อากาสะ โดยแต่ละคนมีชื่อที่เกียวข้องกับสัญลักษณ์ บนไพ่ทั้งยังเกี่ยวข้องกับโมริ โคโกโร่ อีกด้วย
เพลง:Shoujy no koro ni modotta mitai ni ร้องโดยวง ZAR
D

3.โคนันเดอะมูฟวี่3 : คดีปริศนา พ่อมดคนสุดท้ายแห่งศตวรรษ(2542)
คิดจอมโจรชื่อดัง ได้ขโมยไข่ อิมพีเรียล อีสเตอร์ เอ้ก โคนันพบว่าเบื้องหลังมีปริศนา เกี่ยวกับราชวงศ์ โรมานนอฟ และเกกอรี่ รัสปูติน ผู้ที่ถูกขนานนามว่าพ่อมที่ชั่วร้าย
เพลง :ONE ร้องโดย วงB'z

4.โคนัน เดอะมูฟวี่ 4 : คดีฆาตกรรม นัยน์ตามรณะ(2543)
THE CAPURED IN HER EYES
คดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่ชีวิตของนายตำรวจมากมายถูกใช้เป็นเครื่องสังเวย และชะตากรรมของรันก็กำลังไปสู่ความน่ากลัวนั้นNeed not to knowคุณไม่จำเป็นต้องรู้หรอกในงานแต่งงานของน้องสาวหมวดชิราโทริ ได้เกิดการลอบสังหารหมวดซาโต้ขึ้นต่อหน้ารัน ทำให้รันช็อคและความจำเสื่อม คนร้ายรู้ว่ารันเห็นใบหน้าเขาจึงต้องการจะฆ่าปิดปาก โคนันจะต้องช่วยฟื้นความทรงจำของรัน และปกป้องรันให้พ้นจากเงื้อมมือฆาตกรคนนี้เพลง:Anagato ga Irukara

5.โคนัน มูฟวี่ 5 : คดีปริศนาเส้นตายสู่สวรรค์ (2544)
COUND DOWN TO HEAVEN
อาชญากรรมที่น่าสะพึงกลัวของชายชุดดำ กับสถานที่ที่ถูกขนานนามว่า ใกล้สวรรค์ที่สุดจริงสิไฮบาระ! เมื่อวานนี้ตอนดึกๆน่ะเธอโทรไปหาใครเหรอ ไฮบาระซึ่งไม่น่าจะมีใครให้โทรหา กลับใช้โทรศัพท์ในกลางดึกคืนหนึ่ง ในเวลาต่อมา ณ ทวีนทาว์เวอร์ ตึกที่มีความสูงกว่า 300 เมตร ได้เกิดคดีฆาตกรรมขึ้นโดยฝีมือของชายชุดดำ ไฮบาระเกี่ยวข้องอะไรกับคดีนี้กันแน่ การเผชิญหน้าของคุโด้ชินอิจิในร่างของโคนันกับชายชุดดำได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งบนเขตแดนแห่งสวรรค์นี้
เพลง :Aways ร้องโดย Kuraki Mai

6. โคนัน มูฟวี่ 6 คดีปริศนาบนถนนสายมรณะ (2545)
THE PHANTOM OF BAKER STREET
ในงานเปิดตัว เครื่องโคคูน มีเด็กเข้าร่วมเล่น50 คน แต่เกิดฆาตกรรมขึ้น และผู้ตายได้ทิ้งไดอิ้ง เมสเสจ ไว้ว่า JTR ซึ่งหมายถึง Jack The Ripper ทำให้โคนันต้องเข้าเล่นเกมส์ สุดอันตรายนี้
เพลง : Everlastthing ร้องโดยวง B'z

7.โคนัน มูฟวี่ 7: คดีฆาตกรรม แห่งเมืองปริศนา (2546)
THE CROSSROAD IN ANCIENT CAPITAL
เกิดฆาตกรรมขึ้นที่โตเกียว และ เกียวโต โมริ ถูกวัดซันโนในเกียวโตว่าจ้างให้ปและสืบเรื่องพระที่หายไปกับภาพปริศนา
เพลงTime after Timeร้องโดย Kuraki Mai

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น